Màng PA (PA = Polyamide)
Có lực bền cơ học tốt và tính chịu nhiệt tốt. Có nhiều loại PA có nhiều điểm chảy lên đến 2500c, PA cũng được dùng trong cấu trúc màng ghép và nhất là trong các loại bao bì định hình nhiệt bằng chân không để đóng gói sản phẩm được chế biến từ thịt cắt thành lát mỏng, thịt tươi và pho mát, đóng gói dụng cụ y khoa… Màng ghép dùng PA có nhiều độ dày khác nhau. Kỹ thuật sản xuất màng PA mỏng thì khó và thường những màng này được ghép với PA có bề dày khác nhau để cải tiến tính hàn nhiệt.
Ứng dụng tiêu biểu của màng PA là dùng trong bao bì thủy sản: Màng PA được ghép với màng PE để cải thiện tính hàn, mục đích là để hút chân không và có thể bảo quản được ở nhiệt độ âm. Nội dung in ấn được in lên màng PA (đặc tính cơ bản của PA khi hút chân không là màng cọ lại không tự động giãn ra)